เฟืองขบ, จำหน่ายเฟืองขบ เฟืองสะพาน ลูกปืน กี้เต็กเส็ง บจก.

เฟืองขบ, จำหน่ายเฟืองขบ,เฟืองสะพาน,ปั๊มน้ำ,

 

ปั๊มหอยโข่ง,สายพาน,พวงมาลัย,ลูกปืน กี้เต็กเส็ง บจก.


เฟืองขบ

 

ประเภทของเฟืองที่พบได้ทั่วไป 5 ประเภท

 

เฟืองตรง (Spur Gear)


ข้อดีของการนำเฟืองตรงมาประยุกต์ใช้นั้นค่อนข้างชัดเจน นั่นคือประสิทธิภาพและความง่ายในการประกอบซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและลดระยะเวลาหยุดทำงานของเครื่องจักรให้เหลือน้อยที่สุด แต่ก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้างยกตัวอย่างเช่น เมื่อมีการใช้งานที่ความเร็วสูงก็จะเกิดเสียงดังเนื่องจากมีช่องว่างระหว่างเฟือง (Backlash) และมีแรงที่เกิดขึ้นในชั่วขณะที่ซี่ฟันของเฟืองขบกันเป็นครั้งแรก แรงที่เกิดขึ้นนี้อาจส่งผลให้เกิดการสึกกร่อนและการฉีกขาดหลังใช้งานไประยะหนึ่งได้ ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพของเฟืองลดลงในที่สุด

 

ข้อดี

 

 

  • • ประสิทธิภาพสูงและง่ายต่อการประกอบ

  • • มีซี่ฟันตรงซึ่งจัดแนววางได้ง่าย

  • • พลังงานสูญเสียเนื่องจากการเลื่อนไถลน้อยที่สุด

  •  
 

เฟืองเฉียง (Helical Gear)


เฟืองเฉียงเป็นเฟืองที่มีซี่ฟันทำมุมตามแนวทแยงซึ่งทำให้เกิดเสียงรบกวนเบากว่าและทำงานราบรื่นกว่าเฟืองตรงเนื่องจากซี่ฟันมีการขบกันอย่างทีละน้อย เฟืองเฉียงยังมีความสามารถในการติดตั้งทั้งแบบขนานกันหรือตั้งฉากกันก็ได้
 
 
 
ข้อดี
 
 

  • • เงียบและทำงานราบรื่น

  • • สามารถติดตั้งแบบขนานกันหรือตั้งฉากกันก็ได้

  •  
 

เฟืองดอกจอก (Bevel)

 


เฟืองดอกจอกเป็นเฟืองที่ใช้ระหว่างเพลาที่วางในทิศทางตัดกันและมีมุมในการทำงานที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามรูปร่าง ข้อเสียของการทำให้เฟืองเป็นมุมเอียงก็คือความยากในการประกอบเพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนมุมในการทำงานได้ ตัวเพลาเองก็จะได้รับแรงกระทำที่สูงด้วย ดังนั้นการเลือกใช้ตลับลูกปืนที่สามารถทนทานต่อแรงกระทำได้จึงมีความสำคัญเช่นเดียวกับกรณีของเฟืองเฉียง เฟืองดอกจอกสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทขึ้นอยู่กับผู้ผลิต ได้แก่

-แบบตรง มีลักษณะคล้ายเฟืองตรงซึ่งมีแนวโน้มจะเกิด Backlash และเสียงรบกวนที่ดังมาก

-แบบโค้ง มีลักษณะคล้ายเฟืองเฉียงเนื่องจากการจัดเรียงของซี่ฟันที่คล้ายคลึงกัน แม้ว่าการทำงานจะเกิดเสียงเบากว่าแต่มีแนวโน้มที่อาจเกิดการเลื่อนไถลของซี่ฟันได้

เฟืองสะพานและเฟืองตัวหนอน (Rack & Worm)

 


เฟืองอีกประเภทหนึ่งคือเฟืองสะพาน และมี 2 รูปแบบที่แตกต่างกันคือแบบแบน (Flat Type) และแบบกลม (Round Type) ข้อดีของเฟืองสะพานคือเมื่อนำไปเข้าคู่ใช้งานกับเฟืองตรงหรือเฟืองตัวเล็ก (Pinion) จะสามารถเปลี่ยนแปลงการเคลื่อนที่แบบหมุนเป็นการเคลื่อนที่เชิงเส้นได้ ส่วนข้อเสียคือเฟืองประเภทนี้ไม่สามารถทำงานต่อเนื่องได้เนื่องจากการเคลื่อนที่จะไปจบที่ปลายสะพานเสมอ

เฟืองขบ

 

เฟืองขบ

 

ท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailandpocketpages.com

 

เฟืองขบ


บริษัท กี้ เต๊ก เส็ง (1975) จำกัด
กี้ เต๊ก เส็ง (1975) บจก. เราเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอะไหล่อุตสาหกรรม อุปกรณ์เกี่ยวกับการส่งกำลัง เช่น เฟือง, เฟืองลำเลียง,เฟืองดอกจอก,เฟืองสะพาน,เฟืองทองเหลือง,โซ่,โซ่เฟือง,โซ่ลำเลียง (AS, BS) ,โซ่ลิฟท์ (AL,BL) โซ่แบบมีปีก (Attachment) ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร โซ่เครื่องพิมพ์ มู่เล่ย์ มู่เล่ย์สายพาน TH ร่อง (A} B, C, D, SPA, SPB, SPC, มู่เล่ย์ฟันเฟือง (Timing Belt Pulley) ,ยอย,ยอยโซ่ (KANA,KC),ยอยยาง(KR ไวกิ้ง, MT),ยอยสลัก (ไวกิ้ง, Sandy),ยอยเฟือง (HOF, MAGNUM)
สินค้าเหมาะกับปั๊มเกียร์ไฮโดรลิค มอเตอร์ มอเตอร์ 2 สาย มอเตอร์ 3 สาย มอเตอร์เกียร์ เกียร์ทดรอบ เทเปอร์บู๊ช เพาเวอร์ล็อค พวงมาลัย ลูกปืน เกลียวแม่แรง ปั๊มน้ำ ปั๊มหอยโข่ง สายพาน

ตราสินค้า ดีไอดี, เอสวาย, กาน่า, ไอซีเอ็ม, เคไอเอส, โอซีเอ็ม, เคซีเอ็ม, มาร์ติน, ทีเอช, เคทีเอส, เวนซ์, เสปกเจอรี่, เคนเทค, คิมโป, ไวกิ้ง, แชนดี้, เอชโอเอฟ, อีซีซี, อีวิส, อาร์โนลด์, เรโนลด์

พร้อมให้บริการในเขตพื้นที่  หนองจอก ลาดกระบัง บางขุนเทียน คลองสามวา มีนบุรี ประเวศ ทวีวัฒนา บางแค บางเขน สายไหม หนองแขม บางบอน จตุจักร ทุ่งครุ ตลิ่งชัน บางกะปิ สะพานสูง จอมทอง บึงกุ่ม สวนหลวง ดอนเมือง หลักสี่ ลาดพร้าว วังทองหลาง โซ่เฟือง บางนา ภาษีเจริญ คันนายาว ยานนาวา ราษฎร์บูรณะ ห้วยขวาง พระโขนง คลองเตย วัฒนา บางกอกน้อย บางซื่อ บางพลัด บางคอแหลม ดุสิต พญาไท สาทร ธนบุรี ดินแดง ปทุมวัน ราชเทวี บางกอกใหญ่ คลองสาน บางรัก พระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และทั่วประเทศ

สนใจติดต่อ : กี้เต็กเส็ง บจก.
ที่อยู่ : 509 ถนนมหาจักร แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม 10100
โทรศัพท์ : +66 2222 2516
เว็บไซต์ : keetekseng.thailandpocketpages.com
 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “เฟืองขบ, จำหน่ายเฟืองขบ เฟืองสะพาน ลูกปืน กี้เต็กเส็ง บจก.”

Leave a Reply

Gravatar